~ ~ เ มื่ อ แ ม่ ไ ก่ เ ข้ า ใ จ ผิ ด ~ ~
~ ~ คิดถึงวันวาน @ อั ม พ ว า ~ ~
~ ~ ส บา ย ๆ...ริ ม ค ล อ ง บา ง จา ก ~ ~
~ ~ อาหารทะเล @ ด อ น ห อ ย ห ล อ ด ~ ~
< < ส วั ส ดี...จา ก อั ม พ วา > >
~ ~ สา ม แ ย ก ปา ก ห มา ~ ~
~ ~ เรื่องบ้านบ้าน...ที่ไม่ค่อยบ้านเท่าไหร่ ~ ~
~ ~ ม น ต์ รั ก แ ม่ ก ล อ ง แ ว่ ว มา..... ~ ~
~ ~ คนคุ้นเคย...ที่ไม่เคยรู้จักกัน ~ ~
~ ~ All we can eat ~ ~
* * วันหยุดที่ร่อนไปทั่ว* *
~ ~ Spa ตัวเอง ~ ~
~ ~ จังซี่มันต้อง...ถอนนนนน~ ~
ไปเจเจแล้วเมา...มีที่นี่ค่ะ
+ + ชี วิ ต ม นุ ษ ย์ เ งิ น เ ดื อ น + +
@ แม่น้ำ เกาะ แก่ง หรือ แอ่ง อะไรดี @
~ ~ ลูกสาวใครน๊า~ ~
~ ~ ชี วิ ต ~ ~
^ . ^ แ ค่ ไ ด้ คิ ด ถึ ง ก็ เ ป็ น สุ ข ใ จ ~ ~ ~
* * แ อ บ เ ขี ย น ถึ ง ค น ไ ด อะ รี่ * *
0 0 ...3 วั น ที่ ผ่า น ไ ป นั้ น ไ ว จ ริ ง ๆ ...0 0
๑ ๑ เ มื่ อ โ ล ก นี้ มี ค วา ม แ ต ก ต่า ง ทา ง ค วา ม คิ ด ๑ ๑
อัพเดทชีวิตมนุษย์รถไฟฟ้า ภาค 2
$ $ ความเดิม...แต่ตอนใหม่ $ $
* * พ า เ ด็ ก โ ข่ ง ไ ป เ ที่ ย ว * *
@ เด็กๆ ทำให้โลกนี้สดใส...แล้วผู้ใหญ่ล่ะเป็นไง (^O^)
( "" ) เ รื่ อ ง ข อ ง ค น จิ ต สำ นึ ก บ ก พ ร่ อ ง ???
* = = อุทัยธานี + นครสวรรค์ = = *
>
+ + ต ระ เ ว น เ ยี่ ย ม ญา ติ + +
~ G r e e t i n g s from...~
~ ~ กลับมาจากบ้านนอกแล้ว ~ ~
(^O^) ย้อนหลัง และ ล่วงหน้า
~ ~ วั น สุ ข สั น ต์ ~ ~
^.^* *
@ ชีวิตในวัย 3 0 เดินทางสู่ 4 0 @
(^^) R e l a x a t i o n
(^ o ^) งา น แ ต่ ง สี ช ม พู
๒ โรคร้ายอาจจะไม่ร้ายอย่างที่คิดก็ได้ ๒
Petch
Alienasoul
Wedding #1
Honeymoon ^^
Child@Chance
++Bee++
Muutha


 

 แ อ บ เ ขี ย น ถึ ง ค น ไ ด อะ รี่

 

 

เมื่อกลางวัน...ณ ที่ทำงาน ออกแนวกึ่งว่างกึ่งอู้ เพราะ กำลังนอยด์กับอัตราขึ้นเงินเดือนประจำปี ก็เลยเปิดอ่านไดอะรี่ไปเรื่อยเปื่อย บางไดฯ คลิ๊กแว้บๆ อ่านคร่าวๆ บางไดแว้บอ่านหลายรอบ (งงตัวเองอยู่เหมือนกัน อาการนี้อะ)ก็เลยนึกย้อนวันวานขี้นมา ว่าเราเริ่มเขียนไดฯ ตอนไหน แล้วมายังไงล่ะเนี่ย

แรกเริ่ม... ก็มาคลิ๊กแว้บๆ อยู่ตามหน้าไดฯ อยู่หลายสำนัก เริ่มจาก Diaryhub ซึ่งเคยเขียนไว้แป๊บนึง แล้วไดฯ เกิดปิดกิจการไปนาน เราก็เลิกกิจการส่วนตัวตามไปด้วยโดยปริยาย

ต่อมา...ไปสิงอยู่ Diaryis เพราะ ตามไดฯ แอร์สาวหลายท่านไป ซึ่งช่วงนั้นดิฉันอยากจะโบยบิน หนีชีวิตสาวออฟฟิซเต็มแก่ แต่ก็แห้วมันจนหยดสุดท้าย ฮ่าๆๆๆ

อ่านไปอ่านมา ตามไอคอนสาว Diaryclub มาแบบงงๆ แล้วก็มาติดหนึบอยู่ที่นี่ล่ะ (ติดใจอะไรน๊า) กับที่นี่ ครั้งแรก แค่เข้ามาอ่านๆ แล้วก็อ่านเฉยๆ อ่านไปอ่านมาชักคันไม้คันมือ ประกอบกับเพิ่งถอยกล้องมาใหม่ ก็เลยลองเขียนดู

แรกเริ่มเดิมที...ข้าเจ้ามีนามว่า collar เขียนได้เกือบสองปี เขียนๆ เลิกๆ บ่นๆ บ้าๆ บอๆ ไปเรื่อย ไม่ได้จริงจังอะไรมาก สุดท้ายก็ตัดสินใจเลิกเขียน และปิดไดไป ทีแรกก็กะจะไม่เขียนแล้วนะ แต่มันเหมือนสิ่งคุ้นเคย ก็เลยต้องกลับมาตายรังอีกครั้ง

การกลับมาคราวนี้ ข้าเจ้ามีนามว่า justfeeling ก็ชื่อนี้ที่ท่านเห็นนี่ล่ะค่ะ อยู่มาจะสามปีละ (ถ้าจำไม่ผิด)ก็เขียนเป็นเรื่องเป็นราวกว่าคราวก่อน อีกอย่าง วิถีชีวิตเปลี่ยนด้วย (มีผู้ชายเข้ามายุ่มย่ามในชีวิตคร้า กร๊ากกกกก) มีอะไรให้จดให้จำมากมาย จนต้องบันทึกเอาไว้ในนี้

 

พูดถึงไดอะรี่ที่ชอบอ่าน

 

พูดแบบตรงๆ ไม่ต้องแอ๊บว่า "เราไม่ใช่นักอ่านที่ดีเท่าไหร่" อีกอย่าง "สมาธิในการจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งค่อนข้างสั้น" เราเลย "อาย" ที่จะบอกว่าเราเป็นแฟนคลับของใคร ไดฯ ใดเป็นพิเศษ (ด้วยความสัจจริง ไม่อยากโกหก)

แต่ถ้าบอกว่า "แล้วชอบอ่านไดฯ ไหนเป็นพิเศษล่ะ" อันนี้ ตอบได้ไม่ยากเลย ไดฯ ที่ชอบอ่านเป็นพิเศษ ความหมายส่วนตัว คือ ไดฯ ที่เราเข้าไปอ่านบ่อยๆ แต่ไม่ได้อ่านทุกหน้าทุกบรรทัด ผลุบๆ โผล่ๆ ไปเรื่อย ว่างมากก็เข้าบ่อย ว่างน้อยก็นานๆ โผล่ 

และไดฯ ที่นินทาไปข้างต้นเหล่านั้นได้แก่

 

1.alienasoul คุณเอถ่ายรูปสวยมากกกก อาร์ตถูกใจเป็นที่สุด พอตามไปอ่านแล้วรู้สึกเหมือนอ่านบทความดีๆ สักเรื่อง แต่ตอนนี้ไม่ค่อยอัพเดทเลย อยากอ่านๆๆๆๆ

2. wonderwall เห็นรูปสวยดี ตามลิงค์ไปอ่าน ปรากฎว่าเป็นแอร์สาวนางหนึ่ง OMG!!! ติดเลยสิ เพราะ อดีตเคยอยากเป็นแบบน้องเค้า และอ่านเพลินๆ ดีเลยชอบ

3.mytoonhua อ่านแล้วเพลินรู้สึกว่าพี่เค้าอารมณ์ขันดี ตอนแรก มีเข้าใจผิดว่าพี่เจเป็นคนเขียน (เดาจากชื่อไดฯ)และพี่ก้อยแฟนสาวเป็นคนเกาหลี ฮ่าๆๆๆ อ่านไปอ่านมา อ้าว...สาวไทยกะหนุ่มเกาหลีนี่ฝ่า เพล้งงงงง !!!

4.pacharita น้องเพชร AF3 ไม่น่าเชื่อว่าน้องเค้าจะออกแนวการเมือง และปรัชญา ได้อ่านความคิดเค้าอีกมุมนึง ชอบอะ แนวดี เสียดายตอนนี้ไปเรียนที่ชิลี แล้วก็ไม่ได้เขียนต่อแล้ว

5. baguette น้องบี สาวศิลปากร อ่านไดฯ น้องเค้าแล้วรู้สึกเหมือนอ่านนิยาย ที่เขียนด้วยภาษาสวยๆ เล่มหนึ่ง แต่หลังๆ ไม่ค่อยเขียนแล้วแฮะ คิดถึงจัง

6.chance เพิ่งเจอมาเมื่อไม่นานนี้ บังเอิญเจอที่หน้าไดหน้าแรก เลยคลิ๊กๆ ดู ถ่ายรูปสวยมากกกกกก แต่ละรูปทำให้นึกถึงวิชาสมัยเรียน โดยเฉพาะเรื่องชีวิตของคนชายขอบ ภาษาที่เขียนก็สวยดี เราชอบอะ 

7.100kg เออ ชื่อไดฯ แปลกดี แรกๆ ตอบอย่างแมนเลยว่า "ตามไปดูธีมฟรี" ฮ่าๆๆ แต่พออ่านไปอ่านมา ก็ชอบนะ น้องจ๋าเขียนตรงๆ ดี อ่านแล้วไม่ต้องถอดสแควรูดให้เหนื่อย สารภาพอีกอย่างว่า...ป้าแอบหลงรักหนุ่มหล่อนาม "วิกเตอร์" เลยคลิ๊กไปดูรูปมันเรื่อย ฮ่าๆๆๆ

8.ohaloha คลิ๊กแว้บๆ รู้ว่าเป็นสาว JAL อ่านไปอ่านมา เอ๊ะมาอีกที น้องโอ๋กำลังจะแต่งงาน ช่วงที่เรากำลังจะแต่งพอดี เลยแวะมาดูรูปบ่อยๆ อ่านแล้วก็ติด เพราะ รู้สึกเหมือนอ่านเรื่องสั้นสักเรื่อง โอ๋เป็นที่เล่าเรื่องได้เห็นภาพมากกกก อ่านไปอ่านมาเลยรู้ว่าเราเป็นศิษย์รั้วเหลืองแดงเหมือนกัน ^ ^

9.wittenham ตามรูปสวยๆ ไปเช่นเคย อ่านแล้วก็ไม่ผิดหวัง รู้สึกว่าอ่านได้เรื่อยๆ และได้มุมมองใหม่ๆ อยู่บ่อยๆ มันรู้สึกแตกต่างจากหลายๆ ไดฯ จริงๆ

10.oattoto ยกให้เป็นไดอะรี่แห่งความรักของเว็บนี้เลย คลิ๊กเข้าไปเป็นอันต้องเจอกับความโรแมนติก เจ้าของไดฯ ออกแนวเป็นสาวหวาน หวานมาก (ในสายตาเรา) อ่านมานานตั้งแต่ช่วงแรกๆ เช่นกัน อ่านแล้วทำให้เรารู้สึกอยากมีแฟนเลย ฮ่าๆๆๆ

 

10 อันดับ ท้อปฮิตประจำใจ 10 ไดฯ แห่งความแตกต่าง  (จัดแค่สิบลำดับเก๋ๆ พอ)แบบไม่ได้เรียงลำดับใดๆ (เขียนตามที่นึกออก) ไดฯ ที่เหลือมิต้องน้อยใจ เพราะ ข้าเจ้าก็แว้บเข้าไปอ่านเช่นกัน และที่ไม่ได้พูดถึง แต่ก็ชอบอ่าน ได้แก่ (รักเท่าๆ กันนะตัวเอง)

 

* skyrainbow อันนี้ โทษฐานที่รู้จักกัน และคุ้นเคยสมัยเล่นเว็บ tcc อยู่ เป็นคนนึงที่เราอยากตามอ่านชีวิตเค้า ส่วนนึง คือ เราเคยมีความฝันเดียวกัน จนวันนี้ จิ๊บตามฝันและทำมันสำเร็จแล้ว ดีใจด้วยจริงๆ จ้ะ 

* pookhaotaley เจ้าของไดฯ อารมณ์ดี และ เรามองว่าเค้าเป็นคนตรงๆ มากๆ เลยรู้สึกว่าเค้าเขียนอะไรที่ออกมาในมุมดีๆ หลายเรื่อง

* aquamartius น้องมิ้ม เป็นคนที่เม้นท์เก่งมาก ครอบจักรวาลไดอะรี่เป็นที่สุด เรามักจะเจอไอค่อนเก๋ๆ ของเธอในหลายๆ หน้าไดฯ พอเจอปุ๊บ ก็มือไวใจเร็วคลิ๊กปั๊บ อ่านไปอ่านมาก็รู้ว่าชอบอะไรที่ตรงๆ แบบนี้ดีนะ ^^

* lilprincess คลิ๊กไปดูโดยบังเอิญ อ๊ะๆ เจ้าของไดฯ น่ารักจัง เขียนเพลินดี อ่านไปอ่านมา อ้าว...กำลังจะไปเป็นสาวการ์ต้านี่นา เลยอ่านติดหนึบ ณ บัดนั้น และเราก็ชอบแอบอ่านคอมเม้นท์ระหว่างพี่น้อง และ คุณแฟน เค้ามีสรรพนามเรียกันน่ารักดีนะ ^^

* pandarin เข้าไปอ่านครั้งแรก ก็งานแต่งน้องนิกนั่นล่ะ อ่านไปอ่านมา อ๊ะๆ มีบ้านอยู่โคราชด้วย (ซึ่งตอนนั้นคุณหมูย้ายไปอยู่โคราช) อ่านไปอ่านมา เม้นท์ไปเม้นท์มา ก็ไปทานเบเกอร์รี่และกาแฟร้านพี่สาวน้องนิกมาเรียบร้อย ฮ่าๆๆๆ

 

เท่าที่พิมพ์มานี่ก็มิใช่น้อยนะคะ นึกไม่ออกละ (แต่นี่ก็แทบจะหมดไดฯ คลับแล้วนะ ฮ่าๆๆ) แต่คิดว่ายังมีอีกนะ วันหลังอาจจะมีภาคต่อ  ^ ^

 

อืม...เห็นเค้า นัดเจอกันตามไดฯ ต่างๆ เห็นเค้าส่งนู่นนี่ให้กัน ในใจก็อยากทำมั่งนะ แต่เราไม่ใช่คนแนวหวาน มันไม่ใช่แนวเราจริงๆ นะ อีกอย่าง เราสนิทกับคนยากเป็นที่สุด และที่สำคัญเราคิดว่าเรายังไม่ใช่ใครสักคน ที่หลายๆ คนอยากจะรู้จักมากกว่านี้ (ณ ตอนนี้นะ)

 

ตอนนี้...รู้จักกันผ่านตัวอักษรไปก่อนแล้วกัน ^.^

 

ไว้สักพัก...รอเวลา อิอิ

 

 

ปล...สาว จีจี้ แห่ง diaryis พี่ไม่แน่ใจว่าเม้นท์ที่ diaryis มันจะขึ้นโชว์ยังไง พอดีเม้นท์ไปหลายรอบมากกกกกกกกกก แล้วไม่เห็นข้อความตัวเองอะค่ะ จะบอกว่า ถ้า "เชียง = เต้" แสดงว่าจุดใต้ตำตอค่ะ ฮ่าๆๆๆ แต่วันแต่งพี่ชูด พี่จำเชียงไม่ได้ (แต่งตัวเหมือนกันซะขนาดนั้น สิบคน) เพราะ พี่นุไม่ได้ชี้ให้ดูค่ะ ไว้วันหลังจะตามไปดูตัวนะคะ

 

 

 

Aeinu...

     Share

<< 0 0 ...3 วั น ที่ ผ่า น ไ ป นั้ น ไ ว จ ริ ง ๆ ...0 0^ . ^ แ ค่ ไ ด้ คิ ด ถึ ง ก็ เ ป็ น สุ ข ใ จ ~ ~ ~ >>

Posted on Mon 25 Jan 2010 22:42
wh0cd191563 <a href=http://advairdiskus2017.com/>Generic Advair</a>
Dorothypek   
Sat 4 Mar 2017 18:34 [3]
 

wh0cd191563 <a href=http://buycephalexin2016.us/>buy cephalexin</a> <a href=http://amitriptyline-hcl.cricket/>amitriptyline hcl</a> <a href=http://buytretinoin2016.top/>buy tretinoin</a> <a href=http://cgcprojects.org/acomplia.html>acomplia</a>
Dorothypek   
Mon 23 Jan 2017 23:27 [2]
 

ถูกต้องแล้วค่าพี่เอ๋ เชียง = เต้ย ค่า คนเดียวกัน เชียงเป็นชื่อในวงการที่เพื่อนๆพี่ๆเรียก ส่วนเต้ยนั้นเล่าเป็นชื่อเล่นที่แม่ตั้ง

พี่เอ๋ก้อศิษย์เหลืองแดงเหรอคะ จีจี้ก้อเหมือนกัน! คณะไรคะ จีจี้สินสาดเอกอิ๊งรหัส 45ค่า

จะว่าไปแล้วทหารอากาศนี่ก้อชอบมีแฟนเป็นเด็กธรรมศาสตร์เนอะ เห็นเยอะมาก ^^

ปอลอเรื่องเม้นไดอีส จีจี้ก้อไม่ทราบค่ะ แต่ไม่เคยเห็นเม้นพี่เอ๋เลย พี่เอ๋ตอบในไดพี่เอ๋นี่ก้อได้ค่ะ จีจี้เข้าประจำ
จีจี้   
Tue 26 Jan 2010 22:13 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh