กิน กิน กิน # I
u n s e e n: ซุ้ ม ก ร ะ บี่
บางสิ่งบางอย่างที่หลงลืมไป
ก ร ร ม ก ร D a y
โคราช: สการ์ หรือว่า เร็กเก้
^ ^ บ๊าย...บาย วันทำงาน
ต้อนรับวันอังคารด้วยความตื่นเต้น
บอกลาวันจันทร์อันน่าเบื่อ
Sat & Sun: หรรษา
ศุ ก ร์...สุ ข
3 เรื่อง 3 อารมณ์
มันมาแล้วค่ะ...>o
ทางสายเก่า
ท้ อ ง แ ล้ ว ค่ะ
โคราช: คนด่านเกวียน
@ โคราช: หนีตามผู้ชาย
ห ยุ ด ไ ป กิ น ไ ป ^ ^
นครสวรรค์: บึงบอระเพ็ดหรรษา
@ นครสวรรค์: ทีวีแจ่มๆ กับ ล่องแพ
เหตุผลคลาสสิคของการบอกเลิก
บ้านในฝันของเราสองคน
Just For You...My Beloved
ข อ เ กิ ด อี ก สั ก วั น จะ เ ป็ น ไ ร
ก็คนมันอยากจะเกิดวันนี้ ^^
FRI @ Work
เส้นบางๆ ที่กั้นระหว่าง ความเป็น กับ ความตาย
HBD @ ร้านอาหารกึ่งสำเร็จรูป
ห้องครัวป่าๆ กับ แม่ครัวหัวบาน
ในวันที่ฉันกลายเป็น " น า ง "
วันอาทิตย์...ที่มีแต่เราสองคน ^^
ไ ป ช ม ด อ ก บั ว ส ว ร ร ค์ กั น นะ
^^
วั น ส บา ย ๆ
อาทิตย์ที่ผ่านมา
In The City
มือถือนั้นสำคัญไฉน
เมืองสวรรค์
เดินทางกันเป็นว่าเล่น
ภาพความทรงจำที่หายไปกับ...ไวรัส
Petch
Alienasoul
Wedding #1
Honeymoon ^^
Child@Chance
++Bee++
Muutha


 

 

"เธอดีเกินไป"

"เรามันเลว ไม่เหมาะกับเธอ"

"อยากให้เธอไปเจอสิ่งที่ดีกว่า"

"เราไปกันไม่ได้"

"เราเป็นเพื่อนกันดีกว่า"

ฯลฯ เรื่องง่ายๆ ที่ผู้ชายชอบพูด

แต่เป็นเหตุผลที่...Buffalo มั่กมากกก เค้าจะรู้ไม๊ว่าผู้หญิงเค้าคิดทันน่ะ

 

จั่วหัว...มาแบบระทึกขวัญ พอดีลูกพี่ลูกน้องเลิกกับแฟน แอบเศร้าเล็กน้อยถึงปานกลาง มันมาระบายให้เราฟัง แต่เราก็ขอพูดตรงๆ แบบไม่แอ๊บว่า...เราดีใจที่เลิกกัน ณ ตอนนี้ นานกว่านี้น้องเราอาจจะชีช้ำมากกว่านี้ คือ เท่าที่ฟัง ผู้ชายมันไม่ดี เวลาผ่านไปไม่เท่าไหร่ มันยังเป็นขนาดนี้ แล้วอนาคตอันยาวไกลล่ะ??? ฉะนั้น...ก็ไม่ควรจะทู่ซี้อีกต่อไป (แอบดิบนิดนึงนะคะ เพราะ มันจี๊ดดดด)

คือ...คนมันคบกันมาตั้ง 5 ปี จะเข้า 6 ปี แล้ว หลังๆ มานี่ทะเลาะกัน มีปัญหากันเรื่อย เมื่อก่อนไม่สนว่าจะอ้วนจะผอมไม่สนใจ เด๋วนี้ติแม่งทุกอย่างเล้ย ฯลฯ จนความสัมพันธ์มันต้องมาถึงทางตันในที่สุด ถ้ารักกันจริงมันต้องเคลียร์ได้สิ แต่ประเด็นมันอยู่ที่ไหนล่ะ ถึงกับไปต่อไม่ได้ บอกแค่ว่าเหนื่อย อยากหยุดทุกอย่างไว้แค่เพื่อน อยากให้น้องไปเจอคนที่ดีกว่า

อืม...5 ปีผ่านไปเพิ่งคิดได้หรือไงนะ (น้องเราบอกว่า...เพื่อนกรูมิเยอะแล้ว ฉะนั้น...กรูไม่นี้ดดดด) พูดจาดูดีนิ แต่เรื่องจริง...ก็หนีไม่พ้นมือที่สาม อนาจใจกับผู้ชายคนนี้จริงๆ สรุปว่าจบกันแบบไม่สวยเท่าไหร่ ไม่เหลือแม้แต่ความเป็นเพื่อน

 

วกมาดูตัวเอง...ถึงแม่ว่าเราจะแต่งงานแล้ว และมีความสุขดีกับชีวิตทุกวันนี้ดี แต่บอกตามตรงว่าเราเป็นคนที่ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ โดยเฉพาะ "ผู้ชาย"

พูดมานี่...ไม่ได้ว่าหมูอ้วนไม่ดีนะคะ เค้าเป็นคนดีมากๆๆๆ คนนึงเลย ดูแลเราดี แต่มันคือ ณ ตอนนี้ไงคะ ไม่รู้สิ...เราชอบมองไกล คิดเผื่ออนาคต รู้เขารู้เราเป็นดีที่สุด อีกหน่อย...เราแก่ตัวลง ขี้เหร่ บาทากาเต็มหน้า เราไม่รู้ว่าเค้าจะเปลี่ยนไปไม๊ ถึงเค้าจะไม่ใช่คนเจ้าชู้เลยสักนิด แต่เราก็อดเป็นห่วงสิ่งยั่วยุรอบข้างไม่ได้เลยจริงๆ ทุกวันนี้ ประชากรไทย มีอัตรา ญ 10 ต่อ ช 1 (ไม่รวมเพศที่ 3-4-5) หึหึหึ

เราคิดมากเหรอ...ถ้าวัดจากประสบการณ์รอบข้าง ขอยืนยันว่า "ไม่" หลายๆ คู่ที่เรารู้จัก ต้องมีปัญหา และบางคู่ต้องจบลง เพราะ มือที่ 3 นี่ล่ะ จนบางที...ทนไม่ได้แอบด่าเพศเดียวกันไปก็บ่อย ผู้หญิงสมัยนี้ (หลายคน) มีความรู้สึกผิดชอบชั่วดีต่ำมากกกกกก "ขอให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ" เท่านั้น อย่างอื่นฉันไม่แคร์

บางคน...การศึกษาก็ตั้งปริญญาโทจากมหาลัยรัฐชื่อดังก้องฟ้าเมืองไทย แต่ใบปริญญานั้นมันก็ไม่สามารถขัดเกลาส่วนมืดของจิตใจเค้าได้ ท้ายสุด...ก็ไปแย่งของเค้ามา เฮ้อออออ "นี่หรือเมืองพุทธ" เคสนี้ทำให้เราบรรลุสัจธรรมที่ว่า "การศึกษาไม่ช่วยพัฒนาจริยธรรมทางจิตใจของมนุษย์ เลยจริงๆ" 

ทั้งที่ทำงานเก่า...ที่ทำงานเพื่อน และแม้แต่ที่ทำงานคุณสามี ก็มีเรื่องอัปยศเช่นนี้เกิดขึ้น สังคมเราทุกวันนี้ตกอยู่ในสภาพร่อแร่มาก จะว่า "เสื่อม" ก็คงไม่ผิด ไม่รู้สิ...เราเป็นคนที่รับเรื่องพวกนี้ไม่ได้อย่างแรง บางคน...เรามารู้ที่หลังว่าเค้าเป็นเมียน้อย เรางี้แทบจะเลิกคุยเลยอะ

ตอนนี้...ทำได้แค่ภาวนาว่า สามีเราจะรักเราแบบนี้ตลอดไป ทุกอย่างรับได้ ยกเว้น เรื่องชู้สาวนีรับบ่ได้จริงๆ เจ้าค่ะ ถ้ารู้ล่ะก็... "RIP นะคะที่รัก" หึหึหึ

 

 

ปล...บ่ายนี้ไปนครสวรรค์ค่ะ

 

 

Aeinu...

 

Get this widget | Track details | eSnips Social DNA

     Share

<< บ้านในฝันของเราสองคน@ นครสวรรค์: ทีวีแจ่มๆ กับ ล่องแพ >>

Posted on Sat 4 Jul 2009 11:23
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh