โคราช: คนด่านเกวียน
@ โคราช: หนีตามผู้ชาย
ห ยุ ด ไ ป กิ น ไ ป ^ ^
นครสวรรค์: บึงบอระเพ็ดหรรษา
@ นครสวรรค์: ทีวีแจ่มๆ กับ ล่องแพ
เหตุผลคลาสสิคของการบอกเลิก
บ้านในฝันของเราสองคน
Just For You...My Beloved
ข อ เ กิ ด อี ก สั ก วั น จะ เ ป็ น ไ ร
ก็คนมันอยากจะเกิดวันนี้ ^^
FRI @ Work
เส้นบางๆ ที่กั้นระหว่าง ความเป็น กับ ความตาย
HBD @ ร้านอาหารกึ่งสำเร็จรูป
ห้องครัวป่าๆ กับ แม่ครัวหัวบาน
ในวันที่ฉันกลายเป็น " น า ง "
วันอาทิตย์...ที่มีแต่เราสองคน ^^
ไ ป ช ม ด อ ก บั ว ส ว ร ร ค์ กั น นะ
^^
วั น ส บา ย ๆ
อาทิตย์ที่ผ่านมา
In The City
มือถือนั้นสำคัญไฉน
เมืองสวรรค์
เดินทางกันเป็นว่าเล่น
ภาพความทรงจำที่หายไปกับ...ไวรัส
ข อ บ คุ ณ ค วา ม ขั ด แ ย้ ง...ทำ ใ ห้ เรา เ ข้า ใ จ กั น มา ก ขึ้ น
ไปลั้นลา...ที่ชะอำ
เ ก็ บ ต ก ค วา ม สุ ข ^^
เรื่องเล่าจากงานแต่ง # 3
เรื่องเล่าจากงานแต่ง # 2
เ รื่ อ ง เ ล่ า จ า ก ง า น แ ต่ ง # 1
After Wedding # 1
T e a or Co f f e e ?
สงกรานต์ @ พิมาย
งานแต่ง 1 5-03-09 (เช้า)
S w e e t (หรือเปล่า)
ข อ ใ ห้ ความรัก ที่ เ กิ ด ขึ้ น มา นั้ น อ ยู่ ต ล อ ด กา ล
ผู้บัญชาการที่บ้าน???
Our Wedding---Update
Petch
Alienasoul
Wedding #1
Honeymoon ^^
Child@Chance
++Bee++
Muutha


 

 

ชีวิต คือ...งาน แต่ไม่ค่อยบันดาลสุขเท่าไหร่ งานเยอะ งานเร่ง มี due date บีบคอที่แน่ชัด ต้องวิ่งรอกไปมาหลายองค์กร เฮ้อออออออออ เหนื่อย แต่พอผ่านช่วงนี้ไปก็จะดีขึ้น แล้วก็จะมายุ่งอีกทีช่วงสิงหา ^o^ เอาน่า...อดทนๆ ไว้ (บอกกับตัวเองงึมงำๆ)

ทำอะไรไม่ได้...นอกจากหาวิธีผ่อนคลาย พยายามคิดบวก และลองพยายามก็รู้สึกดีขี้น ไม่รู้สึกเบื่อเหมือนอาทิตย์ที่แล้ว บางสิ่งบางอย่างรอบๆ ตัวเรา ซึ่งบางครั้งเราอาจจะไม่ได้สังเกตุเห็น หรือ ใส่ใจกับมันมากนัก บางครั้งมันกลับช่วยให้เรารู้สึกดีๆ ขึ้นมาได้

ร่ายมาซะยาว...อยากจะบอกว่า "ทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเรา" จะคิดให้เครียดมันก็เครียด จะคิดผ่อนคลายมันก็ผ่อนคลาย

 

วันศุกร์...วันสุดท้ายของการทำงาน รู้สึกโล่งๆ ว่าจะได้พักแล้ว และก็จะได้เจอหมูอ้วนแล้วด้วย ^^ วันนั้นเลยมองอะไรๆ แบบสุขๆ ไปซะหมด ตอนเช้าก่อนไปทำงาน เจอแก๊งค์คุณหมูหน้าหมู่บ้าน (ไม่แน่ใจว่าบ้านไหนเลี้ยงไว้) ทุกทีเห็นเค้าก็จะขำๆ เฉยๆ ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย แต่วันนี้รู้สึกว่าเค้าน่ารักเป็นพิเศษ เลยคว้ากล้องขึ้นมาถ่ายเก็บไว้ซะหน่อย แต่รู้สึกว่าวันนี้จะออกมาไม่ครบทีม ออกมาแค่สองตัวเองแฮะ ปกติจะมีประมาณ 5 ตัวได้ ให้อารมณ์เหมือนหมาออกมาเดินเล่น แต่จริงๆ แล้วเป็นหมู 555

 

อาทิตย์ที่ผ่านมา

อาทิตย์ที่ผ่านมา

อาทิตย์ที่ผ่านมา

 

ช่วงบ่ายๆ...ไปทำธุระที่กรมสรรพากร จริงๆ ไปที่นี่บ่อยครั้งเหมือนกัน แต่ไม่เคยซึมซับกับวิวทิวทัศน์แถวนั้นเลย ไปแบบเร่งๆ รีบๆ แต่คราวนี้ลองเดินสำรวจรอบๆ สระดูบ้าง อืม...วิวดีใช้ได้ มีร้านกาแฟสดเก๋ๆ อยู่กลางสวนด้วย แต่มีเจ้าหน้าที่นั่งอยู่หลายคน เลยไม่ได้เก็บรูปมา

 

อาทิตย์ที่ผ่านมา

อาทิตย์ที่ผ่านมา

อาทิตย์ที่ผ่านมา

เหนื่อยเนอะ

 

ขากลับ...ไปนั่งรถ BTS สถานีอารีย์ แล้วก็แวะซื้อระกำเปรี้ยวๆ หวานๆ กินซะหน่อย จะบอกว่าอาทิตย์นี้กินเกือบทุกวันเลยอะ อาทิตย์ที่แล้วก็กินลิ้นจี่ทั้งอาทิตย์เลย เหอๆ เป็นคนชอบกินอะไรซ้ำๆ มาตั้งนานแล้ว สมัยเรียนก็จะมีเพื่อนซี้คนนึงเป็นเหมือนกัน เช่น อาทิตย์นี้ทานน้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง ก็จะทานด้วยกันทั้งอาทิตย์ หรือ จนกว่าจะเบื่อไปข้างนึง แล้วค่อยไปหาอย่างอื่นกินต่อไป

แต่เพื่อนเรา...จะแปลกกว่าตรงที่ชอบซื้ออะไรซ้ำๆ กัน เช่น ไปซื้อเสื้อ ถ้าถุกใจก็จะซื้อแบบเดียวกันสีเดียวกันมาสองตัวซ้อน หรือ ชอบหนังสือเล่มไหนก็จะซื้อมาสองเล่มรวด มันบอกว่ากลัวเก่า  _  _"

 

อาทิตย์ที่ผ่านมา

อาทิตย์ที่ผ่านมา

View from BTS

อาทิตย์ที่ผ่านมา

ระกำ หรือ สละหว่า

(พอดีพี่ที่ทำงานถามว่ามันต่างกันยังไง เราตอบไม่ได้อะ)

 

ตอนเย็น...นัดเจอหมูอ้วนที่ฟ้วเจอร์ฯ รังสิต แต่ฝนเจ้ากรรมก็ตกมาก่อนที่เราจะไปถึงจนได้ มีร่มแล้วก็เอาไม่อยู่ โดนละอองฝนเปียกในบางช่วงตัว ปัญหาอีกอย่าง คือ เราไม่ได้เอามือถือมาจากบ้าน กรำจริงๆ ต้องวิ่งไปโทรตามตู้ และแต่ละตู้กินเหรียญเยอะมาก เซ็งเป็ด

พอเจอกันแล้ว...ก็พากันไปหาอะไรทาน เรารู้สึกเหนื่อยๆ เลยไม่อยากทานอะไร เลยให้หมูอ้วนเลือก หวยเลยไปออกที่ร้านอาหารจีนร้านนึง ซึงพี่ท่านจะชอบอาหารประเภทนี้อยู่แล้ว แต่เราไม่ปลื้มเท่าไหร่ มันเลี่ยนอะค่ะ แต่ก็ต้องตามใจคนหิวล่ะ

 

อาทิตย์ที่ผ่านมา

อาทิตย์ที่ผ่านมา

ติ่มซำ

อาทิตย์ที่ผ่านมา

ออส่วนกะทะร้อน

อาทิตย์ที่ผ่านมา

อันนี้ จำชื่อไม่ได้ (ก๋วยเตี๋ยวผัด ประมาณนี้)

อาทิตย์ที่ผ่านมา

ข้าวผัดมันปู อันนี้สั่งให้น้อง แต่กว่ามันจะมาก็นานละ

เจอพิษฝนตกรถติดค่ะ

อาทิตย์ที่ผ่านมา

อันนี้ ซื้อมาจากร้านบ้านอัยการ อร่อยไม่หวานมากด้วย

 

มีเรื่องจะเล่าอีกอย่าง...ช่วงนี้สงสัยว่าดวงเราจะชงกับบริกรประจำร้านต่างๆ คราวที่แล้วก็ร้านกาแฟ คราวนี้มาร้านอาหารจีนร้านนี้ล่ะ แต่งานนี้ออกแนวสับสนในชีวิต ออกแนวโก๊ะๆ นะเราว่า

ตอนแรก...สั่งติ่มซำ กับ ออกส่วนกะทะร้อนไป แล้วก็ก๋วยเตี๋ยวผัด หมูอ้วนจะสั่งเป็นเซ็ทคล้ายๆ สุกี้ แต่เราบอกว่าเราไม่ค่อยหิว สั่งมาต้องทานคนเดียวนะ ก็โอเคไม่ได้สั่ง สาวนางนั้นก็ยืนจดออร์เดอร์ไป แต่เข้าใจว่าไปจำคำพูดเราว่า "พอละๆ อย่างเดียวนี่ล่ะ" (อันนี้เราคุยกับหมูอ้วน หมายถึงพวกผัดๆ อย่างเดียวที่พอ แต่ไม่ได้หันไปสั่งบริกรนะคะ)

นั่งทานติ่มซำ...ไปจนเกลี้ยง ออส่วนก็จะหมดตามแล้ว แต่ก๋วยเตี๋ยวยังไม่มา แต่สังเกตุว่ากับข้าวร้านนี้ลงช้าอยู่แล้ว ก็เลยไม่สนใจ แต่สักพักทนไม่ได้ก็เลยเรียกเจ๊คนเดิมมาถาม ชีตอบหน้าตายมากว่า "คุณสั่งแค่ติ่มซำ กับ ออส่วนอย่างเดียวไม่ใช่เหรอคะ ก็มาหมดแล้วนี่" อ้าว...เมื่อกี้ตูสั่งก๋วยเตี๋ยวกับแมวไปล่ะสิ (ถ้าคนอารมณ์ไม่ดีอาจจะของขึ้นได้) แล้วจะรับด้วยไม๊คะ หมูอ้วนทำหน้าเซ็งๆ แล้วบอกว่าก็รับสิ สั่งแล้วนี่ ชีเลยเดินไปสั่งให้ รออีกนาน

พอดี...มีน้องเด็กเสิร์ฟคนนึงเดินผ่านมา หมูอ้วนก็เลยหันไปสั่งข้าวผัดมันปูเพิ่ม เผื่อน้องเราไปเลย เพราะ อาหารมาช้ามาก พอก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟแล้ว มีอีกคนเอาข้าวผัดมาเสิร์ฟตาม ยายเจ๊คนเดิมรีบปรี่เข้ามา (ทั้งๆ ที่ไปยืนอีกโต๊ะ) ผิดโต๊ะมั๋ง เค้าสั่งจานเดียว (คิดในใจว่ามายุ่งทำไมฟะนี่) หมูอ้วนเลยหันไปพูดว่าอันนี้ผมสั่งเพิ่มไง สั้นๆ มาก เจ๊แกเลยเดินไปเลย คิดไปคิดมาก็ขำเค้านะ

เราว่า...เราก็ไม่เคยไปวีนพนักงานร้านไหนๆ มานะ เพราะ เคยทำงานด้านเซอร์วิสมาก่อน เข้าใจตรงนี้ดี แต่ทำไม๊ทำไม ต้องเจอแต่บริการแบบนี้ก็ไม่รู้นะ

 

วันเสาร์...จะเรารถไปเข้าศูนย์ ใช้เวลาเป็นวันเลย คงต้องไปสิงอยู่ตามห้างล่ะค่า ไว้จะกลับมาเล่าให้ฟัง

 

 

 

Aeinu...

 

 

 

อาทิตย์ที่ผ่านมา Priscilla Ahn - Dream อาทิตย์ที่ผ่านมา
อาทิตย์ที่ผ่านมา
อาทิตย์ที่ผ่านมา Found at bee mp3 search engine อาทิตย์ที่ผ่านมา

     Share

<< In The Cityวั น ส บา ย ๆ >>

Posted on Sun 14 Jun 2009 14:05
สวัสดีค่ะ

แอบอ่านได มานานแล้วจ้า สู้ๆ นะค่ะกับหลาย ๆ อย่างที่ผ่านเข้ามา

พี่กุ๊กค่ะ
kanjana   
Mon 15 Jun 2009 9:55 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh